Dân thiết kế chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhà phát triển phần mềm Adobe. Nhưng có lẽ không nhiều người nắm rõ bộ sản phẩm phần mềm mà Adobe đã phát triển và cách thức những phần mềm này được phát hành. Trong bài viết này, UVA Creative Agency sẽ giải đáp những vấn đề này.

Bạn đang tìm kiếm những thông tin như:

 • Các phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp
 • Những phần mềm dựng phim phổ biến nhất hiện nay
 • Tải trọn bộ phần mềm Adobe mới nhất
 • Tìm hiểu về photoshop là gì? Illustrator là gì? Lightroom là gì?…
 • Biên tập, cắt ghép video với Adobe Premiere, After Effect…
 • Phần mềm chỉnh sửa âm thanh, thu âm Adobe Audition
 • Hay chỉ đơn giản là thông tin giới thiệu phần mềm Adobe từ A – Z.

Sau đây là những nội dung chi tiết tổng hợp dành cho bạn đọc nắm bắt và có góc nhìn trọn vẹn nhất.

1/ Về Adobe là gì?

Phần mềm Adobe là tập đoàn phần mềm máy tính của Hoa Kỳ, được John Warnock và Charles Geschke thành lập vào tháng 12/1982, có trụ sở đặt tại San Jose, bang California. Adobe hiện là một trong 10 hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới hiện nay.

Ngày nay, Adobe luôn được nhắc đến là một case-study điển hình trong việc chuyển đổi thành công lên Điện toán đám mây. Giờ đây, Adobe vẫn đang phát triển mạnh mẽ dòng sản phẩm của họ nhờ vào các dịch vụ Cloud. Doanh thu của Adobe tăng 23,71 % trong năm 2019 (so với năm tài chính 2018) lên thành 11,17 tỷ đô và thu nhập ròng tăng 13,92 % lên thành 2,95 tỷ đô.

2/ Vũ trụ phần mềm của Adobe

Nếu bạn là một người mới bắt đầu làm quen với design chắc hẳn không ít lần bối rối với hệ sinh thái của nhà Adobe. Vô số những phần mềm có thể bạn mới chỉ nghe đến lần đầu mà không biết công dụng của nó là gì và làm được những gì.

Adobe có cả một “vũ trụ” phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa, dựng phim, thiết kế web và quản lý tiếp thị số,… tất cả tên các phần mềm này đều bắt đầu bằng Adobe. Cụ thể như sau:

 • Các phần mềm thiết kế đồ họa: Adobe Photoshop, Adobe Lightroom, Adobe InDesign, Adobe illustrator, Adobe Acrobat
 • Các phần mềm thiết kế web: Adobe Dreamweaver, Adobe Contribute, Adobe Muse, Adobe Flash, Adobe Flash Builder, Adobe Edge.
 • Các phần mềm chỉnh sửa video và các hiệu ứng trực quan: Adobe Premiere Pro, Adobe Premiere Elements, Adobe After Effect, Adobe Prelude, Adobe Spark Video
 • Các phần mềm chỉnh sửa âm thanh: Adobe Audition
 • Các phần mềm máy chủ: Adobe ColdFusion, Adobe Content Server, Adobe LiveCycle Enterprise Suite, Adobe BlazeDS
 • Các phần mềm eLearning: Adobe Captivate, Adobe Presenter Video Express, Adobe Connect
 • Các phần mềm quản lý tiếp thị số: Adobe Marketing Cloud, Adobe Experience Manager, Mixamo.

Thực tế thì BẠN không cần phải biết sử dụng hết tất cả các phần mềm trên mà chỉ cần biết sử dụng 1 vài phần mềm phổ biến hoặc chỉ cần giỏi duy nhất 1 phần mềm thôi là “Siêu Cấp VIP Pro” rồi. Phần tiếp theo sẽ gợi ý cho bạn nhưng phần mềm thiết kế và dựng phim được cộng đồng anh chị em sử dụng nhiều.

3/ Top 10 phần mềm thiết kế và dựng phim chuyên nghiệp đề xuất cho BẠN.

Ở những lĩnh vực khác nhau Adobe đều cho ra mắt những phần mềm vô cùng hữu ích được người dùng đánh giá cao, sau đây FCN liệt kê 10 phần mềm thiết kế và dựng phim chuyên nghiệp theo mức độ phổ biến và tính ứng dụng, thị hiếu trên thị trường.

Có thể chia các phần mềm adobe trên thành 3 nhóm chính: Nhóm phần mềm thiết kế đồ họa; nhóm phần mềm chỉnh sửa video, âm thanh và các hiệu ứng; nhóm phần mềm thiết kế web. Ngoài ra, còn có nhóm phần mềm liên quan đến việc quản lý, tiếp thị số, e-learning, máy chủ…nhưng trong phạm vi bài viết này tác giả không đề cập đến. Mà chỉ nhấn mạnh vào các phần mềm thông dụng nhất.

Phần mềm thiết kế đồ họa

3.1/ Adobe Photoshop (Ps)

Mở đầu với cái tên đã quá quen thuộc với mọi người với biệt danh là phù thủy tối thượng trong làng thiết kế. Một trong những phần mềm chuyên biệt cho designer trong lĩnh vực xử lý ảnh. Adobe Photoshop có thể đưa được ảnh từ các nguồn khác nhau vào xử lý, cho ra sản phẩm ảnh tốt hơn, cắt bớt các phần thừa, vẽ trí tưởng tượng của bạn lên những bức ảnh v,v… Còn rất nhiều khả năng có thể làm với Adobe Photoshop. Và nếu bạn có thời gian để học Photoshop thì còn gì tuyệt vời hơn. Nó sẽ giúp bạn hiểu được rõ với photoshop bạn có thể làm gì.

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa ảnh bitmap mạnh nhất và phổ biến nhất hiện nay. Nó được sử dụng bởi những người mới học photoshop và cả những người chuyên nghiệp. Đây cũng là phần mềm được giảng dạy trong các trường đại học, cao đẳng và các trường dạy nghề.

Các ứng dụng của phần mềm Photoshop: Chỉnh sửa ảnh, thiết kế ảnh, thiết kế 3D, phục chế ảnh, phối cảnh, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo (banner, icon, poster,…).

Adobe Photoshop Được phát triển cho cả hệ điều hành Windows và MacOS, và Adobe cũng phát triển và xuất bản Photoshop Elements, Photoshop Express, Photoshop Fix, Photoshop Sketch & Photoshop Mix. Kể từ tháng 11 năm 2019 cũng đã có phiên bản đầy đủa của Photoshop cho iPad và App trên iPhone, mặc dù ban đầu còn hạn chế nhưng mình tin rằng Adobe có kế hoạch phát triển nhiều tính năng hơn trên iPad, iPhone..Và gọi chung, chúng là “Gia đình Adobe Photoshop”

Lịch sử:  Phát hành lần đầu vào 19 tháng 2 năm 1990. Quá trình đặt tên của Photoshop ban đầu dựa trên số phiên bản như Adobe Photoshop 2.0 rồi 3.0 đến 7.0 . Tuy nhiên, vào tháng 10 năm 2002 (sau sự ra đời của thương hiệu Creative Suite), mỗi phiên bản Photoshop mới được gọi bằng “CS” và một số sau đó; Ví dụ: phiên bản chính thứ 8 của Photoshop là Photoshop CS và phiên bản thứ 9 là Photoshop CS2 rồi CS3 cho đến Photoshop CS6.

Tiếp nối đến sự ra đời của thương hiệu Creative Cloud vào tháng 6 năm 2013 thì “CS” được đổi thành “CC” và theo sau đó là việc đánh số các phiên bản dựa trên năm phát hành; Ví dụ: Adobe Photoshop CC2014 rồi đến Photoshop CC2015…gần đây là Adobe Photoshop CC2017; Adobe Photoshop CC2018; Adobe Photoshop CC2019; Adobe Photoshop CC2020; Adobe Photoshop CC2021.

Các bạn thấy đó, việc nâng cấp chạy theo phần mềm cũng khá mệt mỏi phải không? Chính vì lẽ đó mà kể từ khoảng năm 2020 Adobe đã chuyển đổi từ việc bán bản quyền phần mềm bằng Key bản quyền sang Thuê bao trả phí theo định kỳ thông qua tài khoản Creative Cloud mà bạn đăng ký với Adobe.

Nhưng bạn biết đó, hầu hết mọi người đều thích thú với “Adobe Photoshop full crack” hơn là “mua bản quyền photoshop trực tiếp từ adobe”. Chúng ta cùng chờ xem tương lai tiếp theo photoshop nói riêng và adobe nói chung sẽ có những cập nhập gì mới nhé.

3.2/ Adobe Ilustrator (Ai)

Cũng là một cái tên cũng khá quen thuộc với những bạn Designer. Tuy nhiên với một vài bạn mới tiếp cận design vẫn còn mơ hồ về phần mềm này. Adobe Illustrator là chương trình đồ hoạ vector tạo nền tảng cần thiết cho nghề thiết kế đồ họa. Illustrator hỗ trợ tạo hình dạng cơ bản: thông qua lệnh và công cụ, sao chép và kết hợp đối tượng để tạo hình dạng mới, chọn và thay đổi các phần trong đối tượng bằng công cụ Selection, tô vẽ đối tượng, cung cấp nhiều hiệu ứng 3D để vẽ các hình khối, vật thể, xử lý các hình ảnh liên quan đến công việc dàn trang báo chí. Lưu ý nhé, rất nhiều bạn lầm tưởng rằng chỉ có Photoshop mới có thể thiết kế được thôi. Nhưng Illustator mới là phần mềm hỗ trợ đắc lực cho bạn để dễ dàng có được những ấn phẩm đẹp. Với ưu điểm vượt trội của mình, Adobe Illustrator được phát triển trên nền đồ hoạ vector, còn Photoshop sử dụng đồ hoạ Pixel. Dù cho bạn có zoom lớn như thế nào với Adobe Illustrator thì thiết kế của bạn không bị vỡ điểm ảnh. Đó là một lợi thế vô cùng lớn khi bạn sử dụng Illustrator để thiết kế.

Adobe Ilustrator Được phát triển cho cả hệ điều hành Windows và MacOS, và phát hành lần đầu vào 19 tháng 3 năm 1987 (Trước cả photoshop năm 1990). Lý do Ban đầu là việc phát triển Adobe Illustrator bắt đầu vào năm 1985 được thiết kế cho Apple Macintosh. Cùng với Creative Suite (CS) rồi đến Creative Cloud (CC) đến nay(từ 2020) đã chuyển sang dịch vụ đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm được cung cấp qua Internet. Phiên bản mới nhất, Illustrator CC 2021, được phát hành vào ngày 20 tháng 10 năm 2020 và là thế hệ thứ 25 trong dòng sản phẩm. Adobe Illustrator được PC Magazine đánh giá là chương trình chỉnh sửa đồ họa vector tốt nhất năm 2018.

3.3/ Adobe Lightroom (Lr)

Adobe Lightroom chắc cũng không quá xa lạ với một vài bạn. phần mềm chỉnh ảnh chuyên nghiệp của nhà Adobe sẽ giúp bạn có thể xem, quản lý, chỉnh sửa và phối màu cho hàng loạt các bức ảnh kỹ thuật số thuộc một bộ sưu tập ảnh.Bạn sẽ không còn phải cố gắng ngồi tinh chỉnh cho từng bức ảnh nữa. Với khả năng quản lý các bộ sưu tập của bạn kiến cho việc tiếp cận và làm việc trên Lightroom trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điểm mạnh của Lightroom chính là khả năng xử lý ảnh hàng loạt, đặc biệt với các định dạng ảnh RAW cần xử lý trong thời gian ngắn. Chính những điều đó đã làm lên sự khác biện giữa hai phần mềm Adobe Lightroom và Photoshop.

Adobe Lightroom là phần mềm chuyên dụng cho việc chỉnh sửa ảnh, có có cả phiên bản có máy tính và điện thoại. Và đều được phát triển trên cả Windows và MacOS

Các thao tác chỉnh sửa ảnh với Lightroom đơn giản hơn Photoshop. Bạn có thể chỉnh sửa hiệu ứng và màu sắc của nhiều bức ảnh cùng lúc chỉ với một thao tác, chính sửa các thông số ảnh, quản lý ảnh chuyên nghiệp.

Với lightroom, bạn có thể lưu nhiều ảnh vào một tệp, dễ dàng quản lý. Ngoài ra, sau khi chỉnh sửa xong, ảnh sẽ tự động được lưu mới, không phải thực hiện Save as như với Photoshop, ảnh cũ vẫn được giữ nguyên không bị mất đi.

Đây là trình chỉnh sửa ảnh thô hay ảnh RAW (ảnh lấy nguyên từ thiết bị ghi hình) tiện lợi và nhanh chóng. Nếu bạn cần một phần mềm chỉnh sửa ảnh RAW chuyên nghiệp thì nên dùng Lightroom. Tuy nhiên, nếu bạn cần cắt ghép, chỉnh màu, thiết kế, ghép ảnh toàn cảnh, chỉnh ảnh dùng cho in ấn,… thì sử dụng Photoshop sẽ tốt hơn.

Ứng dụng Lightrooom Beta lần thứ nhất được Adobe phát hành 19 tháng 2 năm 2007, cho tới nay(2021) đã 14 năm và tên chính thức là là Adobe Photoshop Lightroom. Như một phần của gia đình Adobe phải đăng ký Creative Cloud. Nó được hỗ trợ trên Windows, macOS, iOS, Android và tvOS (Apple TV).

Phiên bản mới nhất của Adobe Lightroom CC2021 là phiên bản thứ 10.

3.4/ Adobe InDesign (Id)

Một người làm việc trong môi trường cần tiếp cận thiết kế nhiều với các tạp chí, trang web thì không thể bỏ qua InDesign cho công việc của bạn. Tiếp cận InDesign là giải pháp để tạo ra các văn bản chuyên sâu về đồ họa. Thiết kế in ấn và dàn trang điện tử rất chuyên nghiệp, giúp bạn tạo ra các sản phẩm như catalogue, brochure, tạp chí, báo, sách, các biểu mẫu, nhãn các sản phẩm, tờ rơi, tờ bướm v,v…  Đây là một công cụ thiết kế và trình bày hỗ trợ nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ với các điều khiển có độ chính xác cao và tương thích các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp khác đặc biệt là các ứng dụng đồ họa của Adobe. Không chỉ dừng lại ở đó InDesign còn giúp cho bạn quản lí là kiểm soát các tương tác, hoạt hoạ, phim và nhạc trong bố cục của trang nhằm cuốn hút người đọc.

Adobe InDesign  là phần mềm thiết kế in ấn và dàn trang điện tử chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế sách báo, tạp chí, thích hợp với các file ảnh lưu từ Photoshop. Với phần mềm này, người dùng có thể tạo và chỉnh sửa nhiều trang cùng một lúc. Như vậy dễ dàng kiểm soát công việc trong khi thiết kế một ấn phẩm tạp chí, sách báo,… InDesign được sử dụng phổ biến bởi những người làm việc trong lĩnh vực thiết kế đồ họa.

Adobe InDesign là một ứng dụng giúp thiết kế bố cục trang và xuất bản các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, tài liệu quảng cáo, tạp chí, báo, bản trình bày, sách và sách điện tử. Nó cũng hỗ trợ xuất sang định dạng EPUB và SWF để tạo sách điện tử và ấn phẩm kỹ thuật số, bao gồm tạp chí kỹ thuật số và nội dung phù hợp để sử dụng trên máy tính bảng. Ngoài ra, InDesign hỗ trợ XML, các biểu định kiểu và đánh dấu mã hóa khác, làm cho nó phù hợp để xuất nội dung văn bản được gắn thẻ để sử dụng ở các định dạng kỹ thuật số và trực tuyến khác. Trình xử lý văn bản Adobe InCopy sử dụng công cụ định dạng tương tự như InDesign.

InDesign Được phát hành lần đầu vào 31 tháng 8 năm 1999, có trên cả Windows và MacOS. Đến nay, InDesign CC2021 hiện là phiên bản thứ 16.

Nắm được hết 4 phần mềm thiết kế đồ họa trên đây vừa nêu ra, thì thật sự bạn có thể cân hết các thể loại thiết kế trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo “Bá Vương” luôn.

Phần mềm chỉnh sửa video, âm thanh và các hiệu ứng

3.5/ Adobe Premiere (Pr)

Cắt ghép video và chèn nhạc ư? Bạn đang cần biên tập video cho một dự án? Chuyện quá đơn giản với Adobe Premire. Là một phần mềm hiệu chỉnh video, bạn có thể sao chép, hiệu chỉnh và chia sẻ video trên net, trên radio, trên đĩa hoặc trên những thiết bị. phần mềm vô cùng dễ dàng để tiếp cận với những người mới sử dụng các phần mềm biên tập video. Giống như hầu hết các phần mềm chỉnh sửa, Premiere hoạt động bằng cách input video từ một nguồn bất kỳ vào ổ cứng của bạn sau đó cho phép bạn tạo ra các phiên bản sửa mới mà bạn có thể output trở lại vào băng, đĩa hoặc các phương tiện khác.

Adobe Premiere là phần mềm biên tập/chỉnh sửa video chuyên nghiệp, cho phép người dùng biên tập video: cắt ghép, chèn nhạc, chèn hiệu ứng,… và chia sẻ video trên các nền tảng, thiết bị khác. Nó là phần mềm mà các editor thường xuyên sử dụng để edit, dựng, sản xuất phần lớn các video bạn xem hàng ngày trên youtube, facebook, twitter, …

Song song kèm với đó là Adobe Encoder (En) giúp render (xuất file) tối ưu khi mà Ram không được nhiều cho lắm.

Adobe Premiere có cả trên Windows và MacOS, được ra mắt lần đầu vào năm 1991 đến nay Adobe Premiere CC2021 đã là phiên bản thứ 15.

3.6/ Adobe After Effect (Ae)

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm sao để có các bộ phim boom tấn hàng đầu thế giới với cảnh quay hoành tráng hay những hiệu ứng nảy lửa được các nhà làm phim dựng lên như thế nào chưa? Bạn muốn hoá thân trở thành Harry Potter, Doctor Strange hay bất kỳ nhân vật nào với những hiệu ứng phù phép kĩ sảo vô cùng ảo diệu? Không đâu khác Adobe Effect, tương thích với tất cả các phần mềm khác của Adobe như Illustrator, Photoshop, Premiere Pro, Encore hay Flash… phần mềm đồ hoạ chuyển động số có thể giúp bạn có được những thước phim vô cùng ấn tượng và không bị giới hạn về công cụ làm việc. Thứ giới hạn duy nhất đó chính là khả năng sáng tạo của bạn mà thôi.

Adobe After Effect là phần mềm đồ họa chuyển động số chuyên nghiệp do Adobe phát hành. Phần mềm này chính là bí quyết đằng sau các bộ phim bom tấn Hollywood, các cảnh quay kỹ xảo đẹp mắt, hoành tráng. Adobe After Effect cho phép người dùng chỉnh sửa, lồng ghép các hiệu ứng vào các hình ảnh chuyển động trong mỗi thước phim: dàn cảnh, chỉnh màu, chỉnh góc 3D,…. Phần mềm này tương thích với tất cả  phần mềm khách trong vũ trụ Adobe.

Adobe After Effects là một ứng dụng hiệu ứng hình ảnh kỹ thuật số, đồ họa chuyển động và tổng hợp được phát triển bởi Adobe Systems và được sử dụng trong quá trình hậu kỳ của quá trình làm phim, trò chơi điện tử và sản xuất truyền hình. Trong số những thứ khác, After Effects có thể được sử dụng để khóa, theo dõi, tổng hợp và hoạt ảnh. Nó cũng hoạt động như một trình biên tập phi tuyến tính, biên tập âm thanh và trình chuyển mã phương tiện rất cơ bản. Năm 2019, chương trình đã giành được Giải thưởng của Viện Hàn lâm về thành tựu khoa học và kỹ thuật.

Phiên bản đầu tiên của  Adobe After Effects ra đời vào tháng 1 năm 1993 đến nay Adobe After Effects CC2021 đã là phiên bản thứ 18.

3.7/ Adobe Audition (Au)

Adobe Audition là một phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi âm, sửa đổi các tệp âm thanh và lưu thành nhiều định dạng phổ biến. Ban đầu, chương trình có tên là Cool Edit Pro của công ty phần mềm Syntrillium. Từ tháng 5 năm 2003, Cool Edit Pro được công ty Adobe mua bản quyền, đổi tên thành “Adobe Audition” và được phát triển tiếp bởi Adobe.

Adobe Audition là ứng dụng hữu ích cho những người thu âm giọng đọc voice off. Ứng dụng này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng âm thanh của bản ghi âm, tạo dựng những hiệu ứng, điều chỉnh tiếng động,…. và tư vấn nhiều thao tác khác đối với tệp âm thanh.

một trong những ứng dụng phổ biến nhất là có thể thay đổi giọng nói, giọng hát, chỉnh tone, tăng nhịp điệu âm thanh,…. giúp tạo bản demo hoàn chỉnh cho những ca sĩ. Hơn thế, ứng dụng còn giúp thiết kế những bản thu âm thanh kỹ thuật số với trình độ cao, tư vấn tạo dựng những tệp podcast nhiều năm kinh nghiệm và đầy ấn tượng.

Adobe Audition CC2021 là phiên bản thứ 14 được phát triển cả trên Windows và MacOS

3.8/ Adobe Animate (An)

Adobe Animate là công cụ hỗ trợ designer trong việc thiết kế các chuyển động trên giao diện trực quan. Từ một nội dung đã được thiết kế, Adobe Animate sẽ tự động phát sinh mã nguồn dưới dạng HTML5, CSS3, Javascript để được nội dung động hoàn chỉnh nhằm tích hợp vào các dự án phát triển trên Website của mình.

Ứng dụng của Adobe Animate vào thiết kế vector tương tác và các loạt ảnh cho game, ứng dụng, web, các quảng cáo banner…có thể tạo được nội dung web tương tác cho game qua các công cụ minh họa và hiệu ứng chuyên nghiệp của sẵn trong Adobe Animate. Tạo ra những nhân vật hoạt hình sống động: Bạn chỉ cần phác thảo và vẽ nhân vật ấn tượng chỉ bằng cây cọ vector. Với thao nhấn và xoay là bạn đã vẽ được một nhân vật hoạt hình theo ý của mình. Sử dụng Adobe Animate bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ mất hàng giờ thậm chí cả ngày để vẽ ra các nhân vật cho nội dung. Khi dùng phần mềm Adobe Animate, bạn có thể vẽ nhân vật trong chớp mắt với các cử chỉ như trò chuyện, đi bộ…

Ưu điểm của Adobe Animate: Phần mềm Adobe Animate được làm đổi mới từ sản phẩm Adobe Flash Professional. Trải qua gần 2 thế kỷ phát triển, Adobe Animate dường như đã trở thành phần mềm chuẩn để người dùng thiết kế nội dung cho website. Ngày nay, Adobe Animate càng trở nên hữu ích với nhiều tính năng mới liên tục được bổ sung và cập nhật như:

– Công cụ điêu khắc: Tạo ra các kiểu dáng mới cho đồ họa vector và raster bằng công cụ biến hình dạng lưới.

– Điều khiển lớp tốt hơn: Bạn có thể sắp xếp các lớp layer theo thứ bậc chính và phụ để tạo ra các hiệu ứng giữa các kiểu hoạt họa.

– Tự động ghép nhạc: Nhờ có Adobe Sensei, Adobe Animate giờ đây có thêm tính năng mới là tự ghép hình dáng đôi môi với âm thanh tương ứng được phát ra.

– Thử nghiệm bản quyền và xuất bản nội dung VR: Sử dụng các kỹ xảo 2D để xuất hiện hiệu ứng 360 VR và bạn sẽ có được trải nghiệm hấp dẫn trong môi trường ảo hóa.

Adobe Animate CC2021 là phiên bản thứ 21 kể từ bản gốc ban đầu là  Flash năm 1996.

Phân biệt với Adobe Character Animator (Ch)

Adobe Character Animator là phần mềm cho phép người dùng thêm chuyển động vào những hình ảnh nhân vật tĩnh được tạo ra từ Photoshop hay Illustrator, giúp chúng chuyển động một cách mềm mại và chân thực nhất.

Với Character Animator, bạn có thể tạo hình cho nhân vật hoạt hình với tốc độ nhanh hơn và tiết kiệm chi phí hơn so với các phần mềm tương tự khác nhờ có sự trợ giúp đắc lực từ các anh em cùng nhà Adobe như Photoshop, After Effects và Premiere.

Các tính năng nổi bật của Adobe Character Animator

Tạo nhân vật hoạt hình từ Photoshop hay Illustrator; Một trong số những cải tiến thú vị nhất chính là Characterizer. Công cụ này cho phép biến các tác phẩm nghệ thuật gốc, hình ảnh khuôn mặt thành nhân vật hoạt hình mới mẻ và độc đáo. Tạo chuyển động cho nhân vật bằng cách bắt chuyển động của bạn qua camera hay microphone.

Adobe Character Animator được giới thiệu với công nghệ thu và mô phỏng hành động – Motion Capture. Đây là một trong những tính năng quan trọng của công nghệ làm phim chuyên nghiệp, giúp bạn làm một nhân vật có thể cử động theo chuyển động đang diễn ra của người điều khiển.

Với công nghệ này, mọi chuyển động và biểu cảm của bạn có thể được bắt lại bằng webcam hay microphone và được đồng bộ vào chuyển động của nhân vật. Bạn có thể điều khiển các chuyển động của nhân vật thông qua chuột, bàn phím và các cài đặt lập trình hành vi.  Nếu bạn cười hay gật đầu, nhân vật của bạn cũng cười và gật đầu tương tự.

Adobe Character Animator CC2021 chỉ mới là phiên bản thứ 4, và ra đời cũng khá trễ so với bạn bè cùng trang lứa, bản đầu tiên là năm 2015.

Phần mềm thiết kế web

3.9/ Adobe Muse (Mu)

Adobe Muse là cái tên còn khá mới mẻ với đa số người dùng thiết kế. phần mềm cho phép bạn tạo ra các trang web mà không cần viết mã lập trình. Tạo ra các dự án, thiết kế, và xuất bản các trang web gốc thật dễ dàng như việc tạo bố trí cho in ấn. Với Adobe Muse bạn có thể sử dụng hơn 400 phông chữ web do Adobe Typekit hỗ trợ được xây dựng trong các công cụ để thiết kế và sự lựa chọn Host để xuất bản. Bạn có thể tạo ra sự đặc biệt trên trang web và đáp ứng các tiêu chuẩn web mới nhất với sự hỗ trợ đắc lực từ Adobe Muse.

Adobe Muse là một trình tạo trang web ngoại tuyến đã ngừng hoạt động được sử dụng để tạo các trang web cố định, linh hoạt hoặc thích ứng mà không cần viết mã.  Nó tạo ra các trang tĩnh, nhưng không quản lý lưu trữ. Người dùng có thể thêm các chức năng nâng cao hơn như viết blog và Thương mại điện tử vào trang web của họ bằng các plugin được tạo bởi các nhà phát triển bên thứ ba. Ứng dụng này có sẵn để tải xuống thông qua đăng ký Creative Cloud của Adobe. Hỗ trợ kỹ thuật cho Muse đã kết thúc vào ngày 26 tháng 3 năm 2020. Bản phát hành cải tiến tính năng cuối cùng được cung cấp vào ngày 26 tháng 3 năm 2018. Và thích hợp For web design hơn là For code web .

Adobe Muse CC2018 là phiên bản được cho là Final release kể từ bản đầu tiên vào năm 2012. Bởi lẻ xét về mảng thiết kế web-app thì hiện nay có nhiều phần mềm khác (ngoài Adobe) có tính hiệu năng hơn nên có thể Adobe Muse sẽ được cân nhắc theo hướng đi mới (thay đổi hoặc chết).

Và trong tương lai nếu Adobe Muse không còn được phát triển thì mình sẽ phải viết lại bài cập nhập top 10 phần mềm thiết kế và dựng phim chuyên nghiệp này.

3.10/ Adobe Dreamwear (Dw)

Adobe Dreamweaver là một công cụ phát triển web độc quyền của Adobe Inc. Nó được Macromedia tạo ra vào năm 1997  và được họ phát triển cho đến khi Macromedia được Adobe Systems mua lại vào năm 2005.

Adobe Dreamweaver có sẵn cho hệ điều hành macOS và Windows. Sau khi Adobe mua lại bộ sản phẩm Macromedia, các bản phát hành của Dreamweaver tiếp theo phiên bản 8.0 đã tuân thủ nhiều hơn các tiêu chuẩn W3C. Các phiên bản gần đây đã cải thiện hỗ trợ cho các công nghệ Web như CSS, JavaScript và nhiều ngôn ngữ và khuôn khổ kịch bản phía máy chủ khác nhau bao gồm ASP (ASP JavaScript, ASP VBScript, ASP.NET C #, ASP.NET VB), ColdFusion, Scriptlet và PHP. Và theo đúng tính phù hợp For code web

Adobe Dreamweaver CC2021 là phiên bản thứ 21 tính từ phiên bản 1 phát hành năm 1997 dưới mác Macromedia.

Tạm kết top:

Còn rất nhiều những phần mềm khác trong hệ sinh thái của Adobe nhưng trên đây là những phần mềm phổ thông nhất giúp bạn đọc có cái nhìn và hiểu biết thêm để có thể sử dụng các phần mềm Adobe trong tương lai. Nếu bạn có hứng thú với các phần mềm Adobe thì còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu học tư hôm nay.

(Video giớ thiệu tổng hợp) https://www.youtube.com/watch?v=7W0ISI3yqwo

4/ Hướng dẫn Download trọn bộ Adobe CC 2017 – 2021 full crack

Các Phiên bản Adobe mới thường được cập nhật vào mùa thu hàng năm, nhưng năm nay với ảnh hưởng của đại dịch COVID 19 hình như tiến độ bị chậm lại. Nên mọi người chờ các bản cập nhật mới nhất tại Fan Công Nghệ nhé

Adobe 2021 Collection bao gồm tất cả các ứng dụng và dịch vụ sáng tạo tốt nhất, vì vậy bạn có thể kết nối và sáng tạo hơn ở bất cứ đâu. Biến nguồn cảm hứng của bạn thành những sáng tạo tuyệt đẹp với phần mềm mạnh mẽ, dễ sử dụng. Khám phá chỉnh sửa tự động, hướng dẫn từng bước, tổ chức dễ dàng, những cách thú vị để chia sẻ và hơn thế nữa!

4.1/ Phân biệt các phiên bản của phần mềm Adobe

Quá trình đặt tên các phiên bản phần mềm của Adobe trải qua 3 giai đoạn chính mà mình xin trình bày như sau:

Giai đoạn 1: Trước 2002, Từ những phiên bản các phần mềm adobe đầu tiên, ban đầu dựa trên số phiên bản như 1.0 rồi 2.0 đến 3.0 và tiếp tục sau đó. Ví dụ: Adobe Bridge 2.0 ; Adobe InCopy 3.0 ; Adobe Reader 4.0…

Giai đoạn 2: Từ 2002 đến 2013, với cách gọi tên trước đo thì đến tháng 10/2002 với sự ra đời của Creative Suite thì mỗi phiên bản được gọi bằng “CS” và một con số theo sau. Như Adobe CS2 rồi CS3. Ví dụ: Adobe Media Encoder CS4; Adobe XD CS5; Adobe Photoshop CS6…

Giai đoạn 3: Từ 2013 đến nay,Tiếp nối đến sự ra đời của Creative Cloud vào 6/2013 thì “CS” được đổi thành “CC” và theo sau đó là việc đánh số các phiên bản dựa trên năm phát hành như Adobe CC 2014 rồi CC2015. Ví dụ : Adobe Prelude CC2019; Adobe Substance 3D CC2020; Adobe Fresco CC2021…

Một điều đặt biệt là kể từ khoảng năm 2020 Adobe đã chuyển đổi từ việc bán bản quyền phần mềm bằng Key bản quyền sang Thuê bao trả phí theo định kỳ thông qua tài khoản Creative Cloud mà bạn đăng ký với Adobe. Nhưng hầu hết mọi người đều thích thú với “Adobe CC full crack” hơn là “mua bản quyền trực tiếp từ adobe”. Chúng ta cùng tải về trọn bộ Adobe CC full crack để thỏa sức cùng sáng tạo nhé

4.2/ Download trọn bộ sưu tập của Adobe CC 2017 – 2021

Tải Trọn Bộ Adobe CC 2021 Gồm (Cái nào chưa xanh là chưa có link nhé chờ cập nhật)

Adobe CC 2017 for Windows

https://drive.google.com/drive/folders/1CHIGHSTBmbAKT0pN2FKkowQl-XtYjfs9?usp=sharing

Adobe Photoshop CC 2017
Adobe Ilustrator CC 2017
Adobe Lightroom CC 2017
Adobe InDesign CC 2017
Adobe Premiere CC 2017
Adobe After Effect CC 2017
Adobe Audition CC 2017
Adobe Animate CC 2017
Adobe Muse CC 2017
Adobe Dreamwear CC 2017

Adobe CC 2017 for MacOS

https://drive.google.com/drive/folders/1CHIGHSTBmbAKT0pN2FKkowQl-XtYjfs9?usp=sharing

Adobe Photoshop CC 2017
Adobe Ilustrator CC 2017
Adobe Lightroom CC 2017
Adobe InDesign CC 2017
Adobe Premiere CC 2017
Adobe After Effect CC 2017
Adobe Audition CC 2017
Adobe Animate CC 2017
Adobe Muse CC 2017
Adobe Dreamwear CC 2017

Adobe CC 2018 for Windows

https://drive.google.com/drive/folders/1Y0djC8EtE5ZHquhzlB-IlhOb8AgrvRpe?usp=sharing

Adobe CC 2018 for MacOS

https://drive.google.com/drive/folders/1Y0djC8EtE5ZHquhzlB-IlhOb8AgrvRpe?usp=sharing

Adobe CC 2019 for Windows

https://drive.google.com/drive/folders/1m3jlscuYBlfPdidKRp-VJMdg9WyYXrse?usp=sharing

https://drive.google.com/drive/folders/1Y_eFwUzkaRoL7g7M2WWC4ZvGGbLP8Nf2?usp=sharing

Adobe CC 2019 for MacOS

https://drive.google.com/drive/folders/1m3jlscuYBlfPdidKRp-VJMdg9WyYXrse?usp=sharing

 

Adobe CC 2020 for Windows

https://drive.google.com/drive/folders/1TrezeMVUlV8OPbCCvC-Ji6u1aiOnD5AN?usp=sharing

 

Adobe CC 2020 for MacOS

https://drive.google.com/drive/folders/1VB0ZKQxidiP6JsH2vIWrQeq9I7qVJl63?usp=sharing

Adobe CC 2021 for Windows

Adobe CC 2021 for MacOS

Adobe CC full crack for MacOS và Windows (Rút gọn bộ 6 phần mềm phiên bản Adobe CC2020)

https://drive.google.com/drive/folders/1VB0ZKQxidiP6JsH2vIWrQeq9I7qVJl63?usp=sharing

Adobe CC 2020 for Windows (Bộ cài Uy Tín đã test 100%). Admin đang xài bộ này

https://drive.google.com/drive/folders/1Nc6jxV3SIzUC3xZY0ct1zwk_Vug68WZZ?usp=sharing

Các phiên bản cũ hơn:

Adobe CS6

https://drive.google.com/drive/folders/1j2h6ui6RcoxQ6zdJRpKcCX8_eOugfdfC?usp=sharing

https://drive.google.com/drive/folders/1FFMRliy0KxlbiC1ml9nLHC-LWJ8-vwjd?usp=sharing

LINK TỔNG HỢP PHẦN MỀM THIẾT KẾ ĐỒ HỌA TỪ ADOBE (Bộ Sưu Tập)

https://drive.google.com/drive/folders/1oa013vFTmnC0SKCE_qjgxFB2nXb_atrw?usp=sharing

 

 

Bạn nào có thiện chí thì Quyên góp cho mình ít gọi là Café nhé. Ủng hộ nhiệt tình luôn. Có thể Teamview / Utralview từ xa.

4.3/ Yêu cầu Cấu hình bộ Adobe CC 2017 – 2021

Một số lưu ý khi vài đặt bộ Adobe CC 2017 – 2021 trên Windows

 • Hệ điều hành Windows 7 trở lên (chỉ 64-bit)
 • Khuyến nghị chạy trên Windows 10 (Xem chi tiết bộ cài Windows 10)
 • Bộ vi xử lý: Intel thế hệ thứ 4 trở lên
 • Ram: Tối thiểu 6GB (Đề nghị từ 8GB hoặc hơn).
 • Dung lượng : Tối thiểu 30 GB dung lượng trống cho ổ đĩa cài đặt (nếu cài full bộ). Nếu cài riêng lẻ tùy thuộc dung lượng phần mềm cần cài đặt.
 • Độ phân giải màn hình 1920 x 1080 hoặc lớn hơn
 • Card đồ hoạ: Intel HD Graphic 6000 tương đương hoặc cao hơn

Một số lưu ý khi vài đặt bộ Adobe CC 2017 – 2021 trên MacOS

Vì hầu hết dòng Macbook(Pro/Air)/iMac đều có cấu hình khá tốt và ổn định nên 90% Các dòng Macbook/ iMac từ đời 2014 đến này đều có thể cài được, nếu con Mac/iMac chạy hệ điều hành được update mới những năm gần đây (2018 – 2021) thì là 99% rồi. 1% còn lại là do các lỗi liên quan đến phần mềm/phần cứng chưa đáp ứng được.

Bạn nào gặp sự cố liên quan đến máy tính khi cài phần mềm trên MacOS và Windows có thể kết nối với mình để được hỗ trợ ha. Mình chơi cả hệ Macbook Pro, Macbook Air, iMac & Windows thể loại PC và Laptop.

5/ Hướng dẫn cài đặt bộ Adobe CC 2017 – 2021

Sau đây là hướng dẫn chung cho tất cả phiên bản phần mềm và hệ điều hành, có một số bước BẠN có thể bỏ qua nếu phiên bản/Hệ điều hành của mình không thuộc phạm vi điều chỉnh.

Giả định là máy bạn đã đủ điều kiện để cài đặt, bạn đã tải về máy tính đầy đủ các phần mềm liên quan, giải nén thành công và biết chút ít tiếng anh hoặc cơ bản là biết dùng google dịch.

Đầu tiên là Khởi động: Bạn cần chuẩn bị tinh thần tập trung và nghiêm túc, chịu khó đâu tư thời gian vì dù bạn có là chuyên gia thì để cài phần mềm liên quan kể trên cũng mất vài tiếng đồng hồ đến cả 1 buổi sáng/chiều, thậm chí nguyên ngày, cày đêm.

Mẹo nhỏ là bạn nên dọn dẹp ổ đĩa trước khi cài đặt và xác định rõ nhu cầu của bản thân cần những phần mềm nào thôi nhé. Không nên muốn cài hết toàn bộ vì bạn cũng không xài hết được và tốn dung lượng, chiếm dịch tích gây ảnh hưởng đến toàn máy tính.

Bước 1: Loại bỏ các chướng ngoại vật

 • Tạm tắt phần mềm diệt virus trên máy tính (nếu có), cài xong có thể bật lại
 • Tắt luôn cả Windows Defender, cài xong thích thì bật lại, MacOS thì không có cái này có thể bỏ qua.
 • Trên MacOS hãy chuẩn bị sẵn lệnh terminal để tắt/mở khóa bảo mật liên quan nếu lúc cài phần mềm bị máy chặn lại.
 • Tắt Wifi trước khi cài đặt phần mềm. Mẹo nhỏ là bạn có thể vào website mở trước các tab liên quan đến hướng dẫn cài đặt/Xem, load trước hay tải về video hướng dẫn rồi tắt wifi sau.

Bước 2: Khởi chạy phần mềm

Tìm đến file cài đặt(setup) trực tiếp của phần mềm đó và Click chuột vào.

 • Click phải chọn “Run as administrator” hoặc Click đúp vào đối với Win
 • Với MacOS chỉ đơn giản là Click chọn Install chạy hoặc kéo thả và tiếp tục (có thể nhập mật khẩu máy nếu được yêu cầu)
 • Chọn ngôn ngữ tiếng anh (Ưu tiên) vì nó chưa có tiếng việt, hoặc nếu các Ộp Pa có thể chọn các ngôn ngữ mà bạn là Fan cứng.

Bước 3: Step by Step

Bước này cũng dễ mà cũng khó, bạn phải chú ý thật kỹ lưỡng trước khi bấm chọn, đặc biệt với nút “Next”.

Thói quen nhiều người là cứ Next, Next rồi Next là xong mà không chịu đọc kỹ và tích chọn những option phù hợp dẫn đến những phiền phức về sau.

Ví dụ như bạn có thể bỏ tích chọn mục nhận quảng cáo/email marketing từ hãng hoặc không chọn auto update..

Kinh nghiệm là trước khi Next thì hãy đọc kỹ xem nó viết cái gì rồi mới Next. Sau một vài cái Next là bạn sẽ tới bước hoàn thành/cài xong. Tới đây là Mừng phát cái đã vì cũng đã trải qua 1 quá trình khá vất vả rồi đó.

Bước 4: Crack bẻ khóa hay nhập Key.

Hướng dẫn cài Crack bẻ khóa Adobe CC 2017 – 2021

Sau khi hoàn thành tất cả các bước trên thì bạn có thể thoải mái sử dụng (Lưu ý là không đăng nhập vào tài khoản Adobe là được). Tuy nhiên bạn có thể rơi vào trường hợp đang xử dụng bản dùng thử hoặc phần mềm đã full crack sẵn.

Dù gì thì bạn vẫn nên kiểm tra lại và thực hiện các tiến trình tiếp theo sau đây.

 • Đọc tài liệu Release note (nếu có đính kèm)
 • Xác định phương pháp Crack bẻ khóa của phần mềm đang cài. Các phương pháp crack có thể là: (1) Nhập key bản quyền: Bạn được cung cấp 1 list key để thử và sau, nhập thử từng key đến khi hệ thống cho phép là được. (2) Copy-paste: Sau khi cài xong yêu cầu bạn copy 1 file nào đó có sẵn được chỉ định và dán vào thay thế 1 tệp/file nào đó tại đường dẫn được hướng dẫn. thường là trên Win, Ổ đĩa C/Propram files/Adobe/…(3) Chạy một ứng dụng thứ 3 khác để bẻ khóa, có thể là: file Patch nào đó, Adobe Zii với MacOS…(4) Các phương pháp crack khác theo hướng dẫn trong tài liệu Release note đính kèm
 • Thực hiện crack theo phương pháp được xác định ở trên. Sau khi thực hiện xong thì thường sẽ khởi động lại phần mềm/máy tính

Bước cuối cùng: Mở phần mềm vừa mới cài xong để check xem hoạt động ngon lành chưa. Nếu không có thông báo gì bất thường thì bạn có thể bật lại wifi, tường lửa..những thứ đã tắt ở bước 1.

Lưu ý khác

Để quá trình cài đặt được tốt hơn, tránh xung đột phần mềm hoặc file lưu trữ gặp lỗi phiên bản. Trước khi tiến hành cài đặt phần mềm Adobe CC, các bạn nên đảm bảo các bộ phần mềm Adobe đã cài đặt trên máy trước đó được gỡ bỏ nha. Ngoài ra, sau khi cài đặt các bạn cũng lưu ý nên tắt chức năng cập nhật đi nhé.